foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

037-471658
stk.pj@prachinburitsr.com
ติดต่อสำนักงานเข้าสู่ระบบสมาชิก

อำเภอนาดี

ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เป็นป่าลานที่ขึ้นเองตามธรรมชาติแห่งสุดท้ายของประเทศไทย มีต้นตาลเป็นพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์ใบใหญ่เป็นรูปพัดคล้ายใบลาน จะออกดอกเมื่อต้นมีอายุ ๒๐ ปีขึ้นไป ช่วงฤดูออกดอกในราวเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน ดอกมีสีเหลืองสดสวยงามมาก หลังออกดอกแล้วต้นลานนั้นจะตายไป

อ่านเพิ่มเติม: ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ

ลำแปรง  อยู่ห่างจากอำเภอครบุรี ประมาณ ๓๕ กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีสัตว์ป่านานาชนิด ดูนก  สถานที่พัก  ทางอุทยานฯ มีเต็นท์ให้เช่า พักได้ ๒-๕ คน ราคา ๒๕๐-๕๐๐ บาท ในกรณีที่นำเต็นท์มาเองเสียค่าพื้นที่กางเต็นท์  ๓๐ บาท/คน/คืน การเดินทาง สามารถไปทางอุทยานแห่งชาติปางสีดาได้

 

น้ำตกห้วยใหญ่  อยู่ทางทิศตะวันตกของอุทยานฯ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม มีความสูง ประมาณ ๕๐ เมตร กว้าง ๓๐ เมตร ไหลแผ่กว้างเป็นม่านน้ำตก มีน้ำไหลตลอดปี แต่ไม่มีแอ่งน้ำให้เล่น   การเดินทาง   แยกจากทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ ตรงหลักกิโลเมตรที่ ๗๙ เข้าไปอีก ๖ กิโลเมตร อยู่ในเขตอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในหน้าแล้งนำรถยนต์เข้าได้เกือบถึงตัวน้ำตก

น้ำตกสวนห้อม ห้วยขมิ้น ห้วยใหญ่ใต้   อยู่ในท้องที่ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวันครราชสีมา ห่างจากถนนสาย ๓๐๔ ประมาณ ๖ กิโลเมตร น้ำตกมีลักษณะเป็นหน้าผา สูงประมาณ ๕๐ เมตร กว้างประมาณ ๓๐ เมตร น้ำตกมีความสวยงามมากในฤดูฝนประมาณเดือนกรกฎาคม-กันยายน

อ่านเพิ่มเติม: น้ำตกสวนห้อม ห้วยขมิ้น ห้วยใหญ่ใต้

เขื่อนลำมูลบน  อยู่ในเขตอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นเขื่อนดินสูง ๓๐ เมตร และเป็นต้นน้ำของแม่น้ำมูลที่เกิดจากผืนป่าทับลานบนสันเขื่อนมองเห็นทิวทัศน์สวยงามของอ่างเก็บน้ำ ได้มีการพัฒนาบริเวณของเขื่อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวทำเป็นหาดบริเวณท้ายเขื่อน เรียกว่า หาดจอมทอง เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อน นั่งตากอากาศ ลงเล่นน้ำ ล่องแพ และขึ้นไปชมทิวทัศน์บนเขาจอมทอง

น้ำตกเวฬุวัน ตั้งอยูที่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี อยู่ห่างจากบ้านผางามไม่ไกลนัก   มีกิจกรรมโรยตัวจากหน้าผาจริง วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีจะมีกิจกรรมพิเศษ คือ บันทึกรักกลางหน้าผา สำหรับคูรักที่ต้องการบันทึกความทรงจำร่วมกัน จดทะเบียนสมรส ระหว่างโรยตัวจากผา เพื่อให้ชีวิตครอบครัวหนักแน่นดังผาหิน

          ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งโพธิ์ จากกรุงเทพ ฯ โดยใช้เส้นทางสายรังสิต-องครักษ์ ผ่านตัวเมืองนครนายก เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข ๓๓ สู่สี่แยกกบินทร์บุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน ๓๐๔ กิโลเมตรที่ ๒๒ จะเห็นป้ายบ้านสวนนงนุช ปราจีนบุรี ใช้เวลาในการเดินทางเพียง ๒ ชั่วโมงครึ่ง

 

อ่านเพิ่มเติม: สวนนงนุช แคมปิง รีสอร์ท

  
น้ำตกทับลานหรือน้ำตกเหวนกกก  อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ ๗ กิโลเมตร เดินเท้าอีกประมาณ ๑ กิโลเมตร จึงจะถึงตัวน้ำตก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม มีความสูง ๒๐ เมตร มีน้ำไหลเฉพาะในช่วงฤดูฝนเท่านั้น

อ่างเก็บน้ำทับลาน  อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ ๑ กิโลเมตร เป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยภูเขา อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

  

น้ำตกบ่อทอง อยู่ในท้องที่ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี ห่างจากเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ ประมาณ ๖ กิโลเมตร และต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ ๕๐๐ เมตร เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากในช่วงฤดูฝน ประมาณเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายนน้ำจะค่อนข้างน้อย

 Copyright © 2018 Copyright สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปราจีนบุรี Rights Reserved.