สวนนงนุช แคมปิง รีสอร์ท

          ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งโพธิ์ จากกรุงเทพ ฯ โดยใช้เส้นทางสายรังสิต-องครักษ์ ผ่านตัวเมืองนครนายก เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข ๓๓ สู่สี่แยกกบินทร์บุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน ๓๐๔ กิโลเมตรที่ ๒๒ จะเห็นป้ายบ้านสวนนงนุช ปราจีนบุรี ใช้เวลาในการเดินทางเพียง ๒ ชั่วโมงครึ่ง

 

อ่านเพิ่มเติม...

อุทยานแห่งชาติทับลาน

  ครอบคลุมพื้นที่ของตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี และอำเภอปักธงชัย อำเภอ    วังน้ำเขียว อำเภอครบุรี อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ ๒,๒๔๐ ตารางกิโลเมตร หรือ ๑,๔๐๐,๐๐๐ ไร่ ประกาศเป็นอุทยานฯ เมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๒๔   ภายในอุทยานฯ มีสถานที่น่าสนใจ ได้แก่ ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ อ่านเพิ่มเติม...

ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ

ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เป็นป่าลานที่ขึ้นเองตามธรรมชาติแห่งสุดท้ายของประเทศไทย มีต้นตาลเป็นพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์ใบใหญ่เป็นรูปพัดคล้ายใบลาน จะออกดอกเมื่อต้นมีอายุ ๒๐ ปีขึ้นไป ช่วงฤดูออกดอกในราวเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน ดอกมีสีเหลืองสดสวยงามมาก หลังออกดอกแล้วต้นลานนั้นจะตายไป อ่านเพิ่มเติม...

น้ำตกทับลานหรือน้ำตกเหวนกกก

  
น้ำตกทับลานหรือน้ำตกเหวนกกก  อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ ๗ กิโลเมตร เดินเท้าอีกประมาณ ๑ กิโลเมตร จึงจะถึงตัวน้ำตก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม มีความสูง ๒๐ เมตร มีน้ำไหลเฉพาะในช่วงฤดูฝนเท่านั้น

อ่างเก็บน้ำทับลาน

อ่างเก็บน้ำทับลาน  อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ ๑ กิโลเมตร เป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยภูเขา อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

หาดชมตะวัน

 
หาดชมตะวัน อยู่ห่างจากตัวอำเภอเสิงสาง ประมาณ ๑๗ กิโลเมตร เป็นชายหาดริมอ่างเก็บน้ำของเขื่อนลำปลายมาศ หาดยาวประมาณ ๓๐๐ เมตร บริเวณหาดทรายสามารถเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมล่องเรือนำเที่ยวชมทิวทัศน์รอบเขื่อนไป-กลับ นั่งได้ ๑๐ คน ราคา ๕๐๐ บาท และล่องแพ นั่งได้ ๔๐ คน ราคา ๒,๐๐๐ บาท

น้ำตกบ่อทอง

  

น้ำตกบ่อทอง อยู่ในท้องที่ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี ห่างจากเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ ประมาณ ๖ กิโลเมตร และต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ ๕๐๐ เมตร เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากในช่วงฤดูฝน ประมาณเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายนน้ำจะค่อนข้างน้อย

 

น้ำตกห้วยคำภู

  

  

น้ำตกห้วยคำภู  อยู่ในท้องที่ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี ประมาณ ๒๐ กิโลเมตร ลักษณะเป็นลำธารที่มีน้ำไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ ด้านล่างเป็นฝายน้ำล้นเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ  การเดินทาง  แยกจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข ๓๐๔ บริเวณกิโลเมตรที่ ๙๒ เข้าไปประมาณ ๒๐ กิโลเมตร

 

ลำแปรง

ลำแปรง  อยู่ห่างจากอำเภอครบุรี ประมาณ ๓๕ กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีสัตว์ป่านานาชนิด ดูนก  สถานที่พัก  ทางอุทยานฯ มีเต็นท์ให้เช่า พักได้ ๒-๕ คน ราคา ๒๕๐-๕๐๐ บาท ในกรณีที่นำเต็นท์มาเองเสียค่าพื้นที่กางเต็นท์  ๓๐ บาท/คน/คืน การเดินทาง สามารถไปทางอุทยานแห่งชาติปางสีดาได้

 

น้ำตกห้วยใหญ่

น้ำตกห้วยใหญ่  อยู่ทางทิศตะวันตกของอุทยานฯ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม มีความสูง ประมาณ ๕๐ เมตร กว้าง ๓๐ เมตร ไหลแผ่กว้างเป็นม่านน้ำตก มีน้ำไหลตลอดปี แต่ไม่มีแอ่งน้ำให้เล่น   การเดินทาง   แยกจากทางหลวงหมายเลข ๓๐๔ ตรงหลักกิโลเมตรที่ ๗๙ เข้าไปอีก ๖ กิโลเมตร อยู่ในเขตอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในหน้าแล้งนำรถยนต์เข้าได้เกือบถึงตัวน้ำตก

หน้า 1 จาก 2

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์


View My Stats

มี 38 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

แนะนำข้อมูลร้านอาหาร

แนะนำข้อมูลร้านอาหาร

แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำข้อมูลที่พัก

แนะนำข้อมูลที่พัก
Go to top