น้ำตกธารทิพย์

         

ตั้งอยู่ที่บ้านเนินหินตั้ง ตำบลหนองแก้ว เป็นธารน้ำที่ไหลผ่านชั้นหินต่างระดับ บางช่วงไหลผ่านลานหินบริเวณกว้าง บางช่วงเป็นแอ่งน้ำลึก สามารถลงเล่นน้ำได้ มีลานหินสำหรับนั่งพักผ่อน ฝั่งซ้ายของลำธารลักษณะค่อนข้างสูงชัน สภาพโดยทั่วไปยังเป็นป่าที่คงความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างดี       

อ่านเพิ่มเติม...

น้ำตกส้มป่อย

            

ตั้งอยู่ที่บ้านเขาน้อย ตำบลบุฝ้าย เป็นน้ำตกที่ไม่สูงมากนัก ไหลลดหลั่นผ่านแก่งหิน เป็นระยะทางยาวประมาณ ๔๐๐ เมตร มีแอ่งน้ำที่ลงเล่นน้ำได้เป็นระยะ ๆ ตลอดลำธาร  จากตัวเมืองปราจีนบุรีใช้เส้นทางเดียวกับไปน้ำตกธารทิพย์ เลยไปตามถนน รพช.จนถึงบริเวณกิโลเมตรที่ ๑๔ เลี้ยวเข้าไปอีกประมาณ ๒ กิโลเมตรจนถึงตัวน้ำตก

อ่านเพิ่มเติม...

น้ำตกตะคร้อและน้ำตกสลัดได

              ตั้งอยู่ที่บ้านตะคร้อ ตำบลบุฝ้าย น้ำตกตะคร้อ  อยู่ห่างจากด่านตะคร้อ ประมาณ ๕๐๐ เมตร เป็นน้ำตกที่มีลักษณะเป็นแก่งน้ำกว้าง มีสะพานแขวนทอดข้ามน้ำตกตะคร้อ ฝั่งซ้ายของลำธารเป็นเนินเขา ส่วนทางด้านฝั่งขวาเป็นป่าโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อน จากน้ำตกตะคร้อมีทางเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ ๒ กิโลเมตร การเดินทาง จากตัวเมืองปราจีนบุรีใช้เส้นทางเดียวกับน้ำตกธารทิพย์และส้มป่อย เลยไปตามถนน รพช. จนถึงบริเวณกิโลเมตรที่ ๑๖

อ่านเพิ่มเติม...

น้ำตกเหวอีอ่ำ

น้ำตกเหวอีอ่ำ เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของผืนป่าเขาใหญ่ อยู่ในพื้นที่อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งจะมีความงดงามเฉพาะในช่วงหน้าฝนเท่านั้นน้ำตกเหวอีอ่ำ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ เกิดจากคลองช้างคลานที่ไหลมาจากผืนป่าเขาใหญ่ ผ่านชั้นหน้าผาขนาดใหญ่ เกิดเป็นน้ำตกขึ้นมา สมัยก่อนเส้นทางน้ำตกแห่งนี้ต้องเดินป่าขึ้นเขาไปเท่านั้น

 

อ่านเพิ่มเติม...

วัดป่าพุทธคุณ

กิโลเมตรที่ 187 ถนนสุวรรณศร อ.ประจันตคาม ชมพระเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ 3 องค์ สร้างบนฐานเดียวกัน พระเจดีย์องค์กลางบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับมาจากประเทศอินเดีย ที่แปลกตาของผู้เดินทาง คือ พระพักตร์ของพระพุทธเจ้า 4 พระองค์ อ่านเพิ่มเติม...

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์


View My Stats

มี 42 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

แนะนำข้อมูลร้านอาหาร

แนะนำข้อมูลร้านอาหาร

แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำข้อมูลที่พัก

แนะนำข้อมูลที่พัก
Go to top