โบราณสถานพานหิน

           

ตั้งอยู่ที่บ้านโคกขวาง ตำบลหนองโพรง เป็นโบราณสถาน ที่ก่อด้วยศิลาแลงรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดใหญ่ กว้างด้านละ ๑๕.๕๐ เมตร สูง ๓.๕ เมตร มีมุขยื่นออกไปทั้งสี่ด้าน สันนิษฐานว่าประดิษฐานเทวรูปพระนารายณ์ มีอายุราวพุทธศตวรรษที่ ๑๒-๑๔ ในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ ๑ แห่งเจนละ ตรงกลางของซากเทวาลัยมีฐานของเทวรูปซึ่งแต่เดิมตะแคงอยู่ลักษณะคล้ายพาน จึงเรียกว่า “พานหิน”  

อ่านเพิ่มเติม...

วัดใหม่กรงทอง

  

เลขที่ 170 หมู่ 3 ตลาดท่าประชุม ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ สิ่งสำคัญภายในวัดคือ พระประธานในอุโบสถ รูปหล่อหลวงพ่อทรัพย์ อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นที่นับถือของประชาชนทั่วไป และชมนกกาน้ำตามธรรมชาติ ซึ่งมีจำนวนมาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร 0-3727-9240, 0-3727-9315

หลุมเมือง

 

อยู่ในซอยเทศบาล ๑๐ ตำบลศรีมหาโพธิ มีลักษณะเป็นหลุมขนาดต่าง ๆ ขุดเจาะลึกลงไปในพื้นศิลาแลง ไม่ทราบว่าขุดขึ้นในสมัยใด พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประพาสเมื่อวันที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๕๑  มีพระราชสันนิษฐานว่า “เป็นหลุมสำหรับโขลกปูนที่จะปั้นลวดลายเครื่องประดับปรางค์ปราสาท” มีหลุมทั้งหมดประมาณ ๔๘ หลุม แต่คำบอกเล่าของคนรุ่นเก่ากล่าวว่าเป็นหลุมสำหรับเล่นกีฬาพื้นบ้าน เรียกว่า การเล่นหลุมเมือง

ศูนย์กีฬาทางอากาศเขาหว้าเอน

   

  

  

เที่ยวปราจีน บินที่หว้าเอนเหิรฟ้ามหาสนุก อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมผจญภัยแบบไร้ขีดจำกัด ณ ศูนย์กีฬาทางอากาศเขาหว้าเอน ฐานเรียนรู้พลังงาน ทดแทน หมู่บ้านเศษฐกิจพอเพียง ที่พัก อาหาร แค้มปิ้ง สถานีทดสอบกำลังใจ จุดชมวิว บริการพาขึ้นท้องฟ้าชมบรรยากาศ กับเครื่องบินเล็กสองที่นั่ง อ.ศรีมหาโพธิจังหวัดปราจีนบุรี  กิจกรรม 1.เหินฟ้ามหาสนุก  2.ชมหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง  3.กิจกรรมานการเรียนรู้พลังงานทดแทน  4.กิจกรรมล่องเรือ  ล่องแพ  ล่องแก่ง  5.บริการแค้มปิ้ง ลานเพลง  โฟ๊กซอง  6.บริการนำเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง  7.แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม  รีสอร์ท ร้านอาหาร สถานบันเทิง  สถานที่ท่องเที่ยว ติดต่อสอบถาม โทร.0-3745-1472  ,08-7940-6179  www.thaiairsport.com
 

อนุสาวรีย์ลายฝีพระหัตถ์

 
ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะลายพระหัตถ์ศรีมหาโพธิ ตำบลหนองโพรง อนุสาวรีย์ลายฝีพระหัตถ์นี้เป็นลายพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งได้เสด็จประพาสปราจีนบุรี เมื่อปี พ.ศ.2451

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์


View My Stats

มี 42 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

แนะนำข้อมูลร้านอาหาร

แนะนำข้อมูลร้านอาหาร

แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำข้อมูลที่พัก

แนะนำข้อมูลที่พัก
Go to top